Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hà Lan Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Hà Lan

Ngày đăng: 16/10/2020

Nhắc tới Hà Lan là người ta nghĩ ngay tới biểu tượng cối xay gió nổi tiếng thế giới, những cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc rực rỡ trong nắng mai hay thủ đô Amsterdam mang dáng dấp của một thành phố Châu Âu điển hình. Thế nhưng ngoài những điều trên bạn còn biết gì về đất nước này ?  Hà Lan còn nắm giữ cho mình những "fun facts" thú vị mà bạn có thể chưa biết nhé:

 

 

1. Netherlands và Holland đều là các tên gọi của đất nước Hà Lan. Tuy nhiên, Netherlands mới là tên chính thức của vương quốc Hà Lan, còn Holland chỉ là tên 1 vùng đất phía tây của Hà Lan, bao gồm Amsterdam, Rotterdam, Haarlem, Leiden and the Hague.

 

2. Năm 2001, Hà Lan trở thành nước đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Luật pháp cho các cặp đồng tính có quyền kết hôn, ly hôn và nhận con nuôi.

 

3. Người Hà Lan là những người cao nhất thế giới, với chiều cao trung bình của nam giới là 184cm và nữ giới là 170cm.

 

4. Hà Lan là quốc gia có mật độ dân số cao nhất ở châu Âu. Ngân hàng thế giới ước tính rằng mật độ dân số của Hà Lan ở mức 500 người/km2.

 

5. Ở Hà Lan, bạn sẽ thấy xe đạp còn nhiều hơn cả người. Có khoảng 18 triệu chiếc xe đạp trên đất nước này .Người Hà Lan đạp xe trung bình 2,9 km 1 ngày và sử dụng xe đạp cho ¼ nhu cầu di chuyển

 

6. Màu da cam là quốc sắc của Hà Lan bởi vì gia đình hoàng gia đến từ House of Orange.Trước khi trở thành vua, Willem-Alexander là hoàng tử của xứ Orange.Vào ngày sinh nhật của vua – 27 tháng 4 – người Hà Lan khoác lên mình những bộ quần áo màu da cam và tôn vinh đất nước của họ bằng những buổi tiệc ngoài trời, buổi dã ngoại và diễu hành.

 

7. Tuy Hà Lan có tiếng nói riêng của họ, nhưng tới 86% người Hà Lan sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Do đó, các bạn học sinh du học Hà Lan không cần phải lo lắng khi mình không biết tiếng Hà Lan, chỉ cần thông thạo tiếng Anh là có thể hòa nhập với môi trường nơi đây rồi.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visa-halan.com . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP