Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hà Lan Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Câu hỏi thường gặp

Hộ chiếu của tôi phải có hiệu lực trong bao lâu để có thể xin visa đến Hà Lan ?

Trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực trong các trường hợp sau:

 • Kiểm tra ngày hết hiệu lực của hộ chiếu: Nếu bạn xin thị thực ngắn hạn (thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày) và thị thực dài hạn (thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày), hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày bạn rời khỏi khối Schengen
 • Kiểm tra hộ chiếu còn ít nhất 2 trang để dán thị thực còn trống, chưa đóng dấu thị thực
 • Đảm bảo hộ chiếu của bạn không bị đánh dấu: kiểm tra lớp phim mờ cán trên mặt hộ chiếu không bị bong tróc. Nếu lớp phim mờ bị hỏng, bạn phải ra cơ quan chức năng để cán lại lớp phim hoặc làm thủ tục cấp hộ chiếu thay thế
 • Cần ký tên trên hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ xin thị thực
Khi nào tôi được nộp hồ sơ xin visa Hà Lan ?

Bạn chỉ được nộp hồ sơ xin thị thực trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành, www.visa-halan.com khuyến khích bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày.

Hiệu lực hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 90 ngày kể từ ngày bạn rời khỏi khối Schengen đối với thị thực ngắn và ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn khởi hành đối với thị thực dài hạn.

Tôi có thể ủy quyền cho người khác đến nộp hồ sơ hay không ?

Trình diện là bắt buộc đối với tất cả đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực, bạn không thể ủy quyền cho người khác đến nộp hồ sơ.

Tôi có phải thực hiện thủ tục sinh trắc học khi đến nộp hồ sơ không ?

Thông thường, bạn sẽ phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học (bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp); chỉ những trường hợp sau được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Bạn không thể cung cấp được dấu vân tay (đối với trường hợp khiếm khuyết cơ thể). Tuy nhiên, nếu bạn có thể cung cấp vân tay dù chỉ 1 ngón, thì việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là bắt buộc. Trong trường hợp, không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (ví dụ nhưng bị thương đang được băng bó điều trị) bạn vẫn phải trình diện. 
Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu tôi bổ sung giấy tờ hoặc thông tin không ?

Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ và thông tin tùy vào từng hồ sơ, kể cả khi bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu khi nộp hồ sơ tại VFS Global.

Lưu ý: những giấy tờ bạn nộp bổ sung mà không nằm trong danh mục được yêu cầu phải có bản dịch tiếng Anh có dấu công chứng của phòng Tư Pháp đi kèm.

Yêu cầu ảnh nộp hồ sơ là như thế nào ?

Hai ảnh nộp hồ sơ xin visa Hà Lan phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Ảnh chụp màu trên nền trắng
 • Kích thước 3.5 cm x 4.5 cm
 • Chụp từ phía trước – không đeo kính, lộ rõ 2 tai và chân mày
 • Ảnh mới (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)

Để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu ảnh nộp hồ sơ, bạn có thể tham khảo thông tin ở đây.

Yêu cầu của bảo hiểm trong hồ sơ là như thế nào ?

Tuân theo quy định của Liên minh Châu Âu (Quyết định số 2004/17/CE ngày 22 tháng 12 năm 2003), yêu cầu người nộp hồ sơ xin thị thực bắt buộc phải cung cấp bảo hiểm.

Yêu cầu của bảo hiểm du lịch gồm:

 • Có hiệu lực trong khu vực Schengen nếu bạn xin thị thực ngắn hạn.
 • Có hiệu lực trên lãnh thổ nước Hà Lan nếu bạn xin thị thực dài hạn.
 • Bảo hiểm du lịch của bạn phải có giá trị ít nhất 30,000 EUR trong trường hợp bạn phải thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu. Bảo hiểm phải có hiệu lực trong suốt quá trình bạn lưu trú tại khu vực.
VFS Global là gì ?

VFS Global (VFS) là một công ty dịch vụ hỗ trợ thị thực toàn cầu được nhiều quốc gia trên thế giới ủy quyền cho việc xin cấp visa thị thực của quốc gia đó.

Tại Việt Nam, trung tâm VFS sẽ trực tiếp tiếp nhận hồ sơ và tư vấn, xử lý hồ sơ của các nước như sau: Anh, Áo, Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Faroe Islands, Greenland, Iceland, Hà Lan, Lithuania, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Ý, Úc.

Lưu ý: Trung tâm VFS không phải là nơi quyết định kết quả xin thị thực. VFS Global có trách nhiệm trong việc sắp xếp lịch hẹn, tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, phí thị thực và phí dịch vụ, sau đó gửi đến cơ quan lãnh sự và trả hộ chiếu về cho người xin thị thực.

Tôi đã nhận được thư chấp thuận visa du học (visa approval letter) nhưng chưa đến Lãnh Sự Quán/Đại Sứ Quán Hà Lan ngay để làm thủ tục lấy visa có được không?

Đối với học sinh/sinh viên khi nhận được thư chấp thuận visa du học được viết bằng tiếng Hà Lan (có số V-number) sẽ cần lưu ý các điểm như sau:

 • Kiểm tra thời gian cấp trên thư chấp thuận visa. Thư chấp thuận VISA này sẽ có hiệu lực 180 ngày kể từ ngày được ghi trên thư. Lưu ý: Trước đây thời gian có hiệu lực là 90 ngày, nhưng vì sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên IND đã ra quyết định kéo dài thời gian có hiệu lực của giấy
 • Trong vòng 180 ngày còn hiệu lực của  thư chấp thuận visa du học, học sinh/sinh viên bắt buộc phải đặt lịch hẹn với Lãnh Sự Quán/Đại Sứ Quán Hà Lan để đến làm thủ tục lấy visa
 • Khi lấy visa thành công, học sinh/sinh viên lưu ý thời hạn của visa sẽ là 90 ngày kể từ ngày visa được cấp chính thức
 

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visa-halan.com . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP