Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hà Lan Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Hà Lan cấp visa tình yêu cho các cặp đôi đoàn tụ giữa dịch Covid-19

Ngày đăng: 16/10/2020

Một số quốc gia châu Âu đã giới thiệu loại thị thực và chứng nhận nhập cảnh đặc biệt, giúp những tình nhân xuyên châu lục được gặp lại nhau. Từ tháng 3/2020, các lệnh cấm nhập cảnh nghiêm ngặt đối với công dân nằm ngoài khối Liên minh châu Âu đã được tổ chức này thực thi. Các quy định này cũng đồng thời chia cắt nhiều cặp đôi đến từ hai bờ Đại Tây Dương rộng lớn.

 

Trước tình huống đó, một số quốc gia châu Âu như Đức, Đan Mạch và Hà Lan đã ban hành các loại visa và mẫu đơn chứng nhận tình yêu đặc biệt, giúp đỡ những người yêu nhau xuyên bờ châu lục được đoàn tụ sau thời gian dài xa cách.


Hà Lan giới thiệu "visa tình yêu" hỗ trợ đầy ưu ái cho những cặp đôi yêu nhau. Kể từ ngày 27/7, các công dân nước này có thể đón người yêu vào lãnh thổ Hà Lan nếu họ có thể hoàn tất mẫu đơn “Bản tuyên bố mối quan hệ dành cho những trường hợp được miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh do COVID-19” và vượt qua vòng kiểm tra tại biên giới. Nếu bị phát hiện khai man, người làm đơn sẽ phải chịu án phạt. Điểm cần lưu ý là các đối tác đến từ ngoài lãnh thổ EU chỉ có thể ở lại Hà Lan trong 90 ngày. Nếu họ đến từ các khu vực hiện đang được cho rằng mang nguy cơ truyền nhiễm Covid-19 cao thì vẫn sẽ phải cách ly trong 2 tuần.


Ferd Grapperhaus, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và An ninh Hà Lan cho biết rằng, một thành viên của cặp đôi được áp dụng chứng nhận tình yêu này phải là cư dân hợp pháp của Hà Lan, đồng thời hai người phải có mối quan hệ yêu đương từ trước khi Covid-19 bùng phát. Grapperhaus cũng bày tỏ rằng, ông tin tưởng các nhà chức trách sẽ có khả năng phát hiện ra những sai phạm và gian dối trong quá trình kiểm tra và chứng thực tại biên giới.


Trước đó, các cán bộ thuộc Liên minh châu Âu đã động viên và hối thúc các quốc gia thành viên sớm đưa ra các chính sách hợp lý để hỗ trợ các cặp tình nhân được sớm hội ngộ. Bà Ylva Johanssen, Ủy viên Nội vụ châu Âu đã chia sẻ các hashtag như #loveisessential #loveisnottourism (tạm dịch: “tình yêu là thiết yếu”, “tình yêu không phải là du lịch”) trên mạng xã hội để lan tỏa tinh thần cảm thông này.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về quy trình xin visa Hà Lan dành cho các cặp đôi đoàn tụ giữa dịch Covid-19, hãy nhấp vào Thủ tục xin visa tình yêu của website này để được hướng dẫn.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visa-halan.com . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP